ดอกขจรหรือดอกสลิดเพื่อสุภาพ


ดอกขจร หรือ ดอกสลิด




โดยดอกขจรนั้นมีทั้งสรรพคุณทางยาและยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนู ต้ม ผัด นึ่ง ทอด หรือทำแกงต่างได้หลายเมนู

ดอกขจร หรือดอก สลิด โดยส่วนมากเรามักนำเอาดอกขจรนั้นมาประกอบอาหารเป็นเมนูแกงส้มดอกขจร หรือนำมาลวกทานคู่กับน้ำพริกเพราะคนส่วนใหญ่มักนำมาประกอบอาหารมากกว่านำมาทำยาบรรเทาการการเจ็บป่วย


สรรพคุณต่างๆของดอกขจร หรือ ดอกสลิด สรรพคุณทางยาและประโยชน์ของดอกขจร โดย รากของดอกขจรนั้นเราสมารถน้ำมาบดผสมกับยาหยดตาได้เพื่อรักษาอาการตาอักเสบได้และดอกขจรนั้นยังสามารถช่วยบำรุงตับได้ด้วยและช่วยขับเสมหะรักษาอาการเสมหะเป็นพิษอีกด้วบยังสามารถรักษาอาการเลือดเป็นพิษช่วยบำรงปอดช่วยบำรุงหัวใจและอื่นๆอีกมากมาย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประโยชน์ของ “เนื้อกบ” สุดอร่อยที่คุณต้องลิ้มลอง

ขึ้นฉ่าย ผักสวนครัว สมุนไพรมีกลิ่นหอม ประโยชน์และโทษของคื่นฉ่าย

ประโยชน์ปลาเนื้ออ่อน กับเมนู ปลาคังลวกจิ้ม (เมนูปลา)