กระเพราเนื้อ


กะเพรา

กระเพราเนื้อ เมนูอาหารยอดนิยม สำหรับท่านที่ชื่นชอบรับประทานเนื้อ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมอร่อยจัดจ้าน เนื้อสับนุ่มๆ กับกะเพราหอมๆ อร่อยเข้ากัน หอมกลิ่นกะเพรามาก รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ เพิ่มความอร่อยจัดจ้าน ด้วยพริกน้ำปลา และไข่ดาว หอมอร่อยเข้ากันมาก เรามีเคล็ดลับคือ เลือกเนื้อที่สดใหม่ สีแดงสด จากนั้นนำเนื้อมาสับให้ละเอียด แล้วนำกระเทียมและพริกขี้หนู มาตำพอหยาบๆ จากนั้นนำมาผัด ใส่เครื่องปรุงรสต่างๆลงไป ท้ายสุดใส่ใบกะเพราลงไป แล้วผัดคนคลุกเคล้าเร็วๆ ให้เข้ากัน เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ และสุกรวดเร็วทันใจ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมอร่อยจัดจ้าน หวังว่าทุกท่านคงอร่อย กับกะเพราเนื้อ สูตรเข้มข้นหอมอร่อย จัดจ้านของเราน่ะค่ะ

ส่วนประกอบ

  1.  เนื้อวัว
  2. พริกขี้หนูสวน
  3. กระเทียม
  4. พริกไทยดำแบบเม็ด
  5.  กะเพราเด็ด
  6. น้ำปลา
  7. น้ำตาลทราย
  8. น้ำมันหอย
  9. ซอสปรุงรส 
วิธีทำ
  1. พริกขี้หนู กระเทียม พริกไทยดำ โขลกให้ละเอียด นำไปผัดกับน้ำมันจนหอม
  2. ใส่เนื้อวัวลงไปผัดจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย และซอสปรุงรส 
  3. ชิมรสตามชอบ ผัดเนื้อน้ำจะออกมาเยอะอยู่แล้วๆ ไม่ต้องเติมน้ำเปล่า หรือน้ำซุปก็ได้ค่ะ 
  4. ใส่ใบกะเพราลงมาผัดพอผักสลด ตักขึ้นใส่จาน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประโยชน์ของ “เนื้อกบ” สุดอร่อยที่คุณต้องลิ้มลอง

ขึ้นฉ่าย ผักสวนครัว สมุนไพรมีกลิ่นหอม ประโยชน์และโทษของคื่นฉ่าย

ประโยชน์ปลาเนื้ออ่อน กับเมนู ปลาคังลวกจิ้ม (เมนูปลา)