ขนมจีนน้ำยาปู
ขนมจีนส่วนใหญ่มักจะมีน้ำยาหลายแบบ ทั้งแบบน้ำยาป่า น้ำยากะทิ น้ำเงี้ยว น้ำพริก แต่วันนี้เอาสูตร “ขนมจีนน้ำยาปู” ความหอมมันของกะทิเข้มข้น รสจัดจ้าน ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว กินกับขนมจีน นุ่ม ๆ ลื่นคอ เพิ่มความฟินคูณสอง ด้วยเนื้อปูหวาน ๆ ก้อนโต เรียกได้ว่าครบเครื่องอย่างแรง วัตถุดิบที่ใช้ทำหลักๆ ก็จะมี
- หัวกะทิ
- หางกะทิ
- พริกแกง
- เนื้อปู
- น้ำปลา
- ใบมะกรูด
- ขนมจีน สำหรับทานคู่
- ผักสดเคียง สำหรับทานคู่
และมีขั้นตอนการทำที่แสนจะง่าย เพียงแค่เอาส่วนผสมพริกแกงน้ำยาปูโขลกให้ละเอียด หรือเอาไปปั่นในเครื่องปั่นอาหารก็ได้เพื่อความรวดเร็ว เติมหางกะทิลงไป โขลกให้เข้ากันอีกรอบ เมื่อโขลกเข้ากันดีแล้วให้เทหัวกะทิใส่หม้อ ตามด้วยพริกแกงน้ำยาปูต้มจนเดือด จากนั้นใส่เนื้อปูลงไปในน้ำยาปู ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และเกลือ ปิดฝารอน้ำยาเดือด เปิดฝาคนน้ำยาปูให้เข้ากัน จากนั้นใส่ใบมะกรูดลงไป ปิดฝายกลงจากเตาได้
เห็นไหมละคะ ว่าไม่ยากง่ายมากๆ สำหรับ เมนู ขนมจีนน้ำยาปู สามารถเอาไปลองทำที่บ้านกันได้รับรองแซ่บลืมเลยทีเดียว ค่าาา ! ^_^
บริการจัดเลี้ยง พร้อมโซนของคนรักสุขภาพ ทั้ง สระว่ายน้ำ และ ฟิตเนส,สปา
พร้อมเสิร์ฟอาหารไทย-อีสาน หลากหลายเมนู
เปิดบริการตั้งแต่ 11:00 – 22:00 น.
จองห้องและสำรองโต๊ะได้ที่ 045-311333 , 087-330-0333
www.myhomeubon.com
facebook : www.facebook.com/myhomeubon/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น